Tập đoàn Phú Mỹ tổ chức lễ khánh thành nhà máy xử lý nước thải KCN Phú Nghĩa công suất 3000m3/ngày đêm

Ngày 19 tháng 04, tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội, Tập đoàn Phú Mỹ tổ chức lễ khánh thành nhà máy tập trung xử lý nước thải công suất thiết kế 3000m3/ ngày đêm giai đoạn I

Tới dự lễ khánh thành có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hà Nội, lãnh đạo các sở ban ngành liên quan, đặc biệt là các đại diện sở Tài nguyên và Môi trường, Ban quản lý các khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, cục Cảnh sát môi trường, lãnh đạo Huyện Chương Mỹ.

Tập đoàn Phú Mỹ tổ chức lễ khánh thành nhà máy xử lý nước thải KCN Phú Nghĩa công suất 3000m3/ngày đêm_1

Khu công nghiệp Phú Nghĩa được chính phủ thành lập với quy mô diện tích giai đoạn I là 170 ha, giai đoạn II là 238 ha. Được đầu tư xây dựng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ đạt tiêu chuẩn của Khu công nghiệp hiện đại như hạ tầng giao thông, cấp điện, cấp thoát nước, xử lý nước thải, thông tin liên lạc và hệ thống kho tàng bến bãi nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất công nghiệp, dịch vụ công nghiệp một cách bền vững. Đến nay sau gần 3 năm hình thành và phát triển, Khu công nghiệp Phú Nghĩa đã thu hút được 58 doanh nghiệp trong và ngoài nước vào đầu tư, sản xuất kinh doanh, đến nay hầu hết các doanh nghiệp đã đi vào ổn định sản xuất. Trong thời gian tới, rất nhiều các dự án đang trong giai đoạn thi công xây dựng sẽ đi vào sản xuất, đồng thời nhiều dự án đầu tư khác đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục để tiến hành xây dựng.

Tập đoàn Phú Mỹ tổ chức lễ khánh thành nhà máy xử lý nước thải KCN Phú Nghĩa công suất 3000m3/ngày đêm_2

Với việc khánh thành và đưa nhà máy xử lý nước thải tập trung vào vận hành, Khu công nghiệp Phú Nghĩa đã cơ bản hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật. Tuân thủ các qui định về bảo vệ môi trường của pháp luật. Mặt khác, thể hiện định hướng chiến lược của Tập đoàn Phú Mỹ, đó là xây dựng Khu công nghiệp Phú Nghĩa là Khu công nghiệp với hệ thống hạ tầng kỹ thuật và xã hội đồng bộ, hiện đại.

Tập đoàn Phú Mỹ tổ chức lễ khánh thành nhà máy xử lý nước thải KCN Phú Nghĩa công suất 3000m3/ngày đêm_3

Đây là công trình trọng điểm, tiêu biểu và được sự quan tâm lớn của thành phố Hà Nội, với thông điệp truyền tải vì môi trường sống xanh sạch đẹp, phát triển công nghiệp gắn liền với bảo vệ môi trường, vì sự phát triển bền vững của xã hội.

Tập đoàn Phú Mỹ