KHỞI CÔNG DỰ ÁN CỤM CÔNG NGHIỆP ĐÔNG PHÚ YÊN, HUYỆN CHƯƠNG MỸ, THÀNH PHỐ HÀ NỘI

 

Ngày 01/3/2024, được sự nhất trí của Thành phố Hà Nội, UBND huyện Chương Mỹ phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ tổ chức “Lễ khởi công Dự án Cụm công nghiệp Đông Phú Yên” tại huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.

 

Tham dự Lễ khởi công có đồng chí Trần Sỹ Thanh - Ủy viên trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch thường trực hội đồng nhân dân thành phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Thị Thanh Mai - Thành uỷ viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố; đồng chí Ngô Quang Trung - Cục trưởng Cục công thương địa phương, Bộ công thương; cùng Lãnh đạo các Sở, ban, ngành thành phố Hà Nội; lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện Chương Mỹ.

Dự án Cụm Công nghiệp Đông Phú Yên với quy mô 41,2ha, nằm trên địa giới hành chính 03 xã: Phú Nghĩa, Đông Phương Yên và Trường Yên thuộc huyện Chương Mỹ; được thành lập theo Quyết định số 6594/QĐ-UBND ngày 14/11/2019 của UBND thành phố Hà Nội với tổng mức đầu tư khoảng 800 tỷ đồng giao Tập đoàn Phú Mỹ làm chủ đầu tư. 

Tập đoàn Phú Mỹ với hơn 20 năm trong lĩnh vực phát triển bất động sản công nghiệp. Trong suốt hành trình kiến tạo, Phú Mỹ không ngừng phát triển, lớn mạnh, mở rộng quy mô đầu tư tại thành phố Hà Nội và nhiều tỉnh thành miền Bắc. Tại Hà Nội, với mong muốn góp phần hiện thực hóa các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, Tập đoàn Phú Mỹ triển khai dự án CCN Đông Phú Yên.

Dự án CCN Đông Phú Yên được triển khai trong thời kỳ đại dịch Covid 19 bùng phát, kinh tế trong nước bị suy giảm lớn, nhiều hoạt động xã hội phải ngưng trệ, cơ chế chính sách và pháp luật của nhà nước có nhiều thay đổi. Do đó, Chủ đầu tư đã gặp muôn vàn thách thức. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm giúp đỡ, tháo gỡ các khó khăn kịp thời của Thành Uỷ, HĐND, UBND, các Sở Ban Ngành Thành phố, đặc biệt và trực tiếp là Tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp của Thành phố do đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh là Tổ trưởng, cùng với sự kiên trì, quyết tâm, không lùi bước của Tập đoàn Phú Mỹ, huyện Chương Mỹ và sự đồng thuận của bà con nhân dân nên Dự án mới có được bước tiến quan trọng như ngày hôm nay. Hiện tại, Dự án đã giải phóng mặt bằng được 40,25ha/41,2ha (đạt 96,75%), được UBND Thành phố giao 39,76ha/41,2ha đất (đạt 96,93%) và đã được cấp Giấy phép xây dựng và đã hội đủ hoàn toàn các điều kiện theo quy định để chính thức khởi công xây dựng.

Đối với Phú Mỹ, Lễ khởi công Dự án Cụm công nghiệp Đông Phú Yên là cột mốc quan trọng chính thức đưa Dự án đi vào giai đoạn đầu tư xây dựng, là kết quả của sự kiên trì, quyết tâm, cố gắng không ngừng nghỉ của Chủ đầu tư xuyên suốt quá trình triển khai đầy khó khăn, thử thách, dưới biến động bất thường của tình hình kinh tế xã hội.

Dự án Cụm công nghiệp Đông Phú Yên do Tập đoàn Phú Mỹ triển khai hướng đến mục tiêu xây dựng đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan, môi trường, để phát triển Cụm công nghiệp theo hướng hiện đại và bền vững.

Bằng tâm huyết, năng lực, nguồn lực sẵn có, Tập đoàn Phú Mỹ cam kết hoàn thành đúng tiến độ (dự kiến tháng 10/2024) và toàn bộ các hạng mục công trình sẽ được xây dựng đúng quy hoạch, đúng thiết kế được duyệt với chất lượng hạ tầng kỹ thuật cao, đặc biệt là các hạng mục liên quan đến: thu gom và xử lý nước thải và chất thải, phòng chống cháy nổ và cảnh quan môi trường. Và ngay trong Lễ khởi công này, Tập đoàn Phú Mỹ đã đồng thời khởi công xây dựng Cụm công trình Nhà máy xử lý nước thải cho Cụm công nghiệp để thể hiện trách nhiệm của mình trong việc thực thi quan điểm của Đảng và Nhà nước về phát triển bền vững “không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế thuần tuý”.  Vì vậy, Tập đoàn Phú Mỹ đảm bảo rằng CCN Đông Phú Yên sẽ là một trong những Cụm công nghiệp kiểu mẫu của Thành phố và đồng thời là “Điểm đến của thành công cho các Nhà đầu tư”.