TRAO TẶNG QUÀ TẾT TỪ THIỆN CHO NGƯỜI NGHÈO TẠI AN PHÚ VÀ KHÁNH THƯỢNG

Đức Phật có nói: “Máu của ai cũng có màu đỏ, con người ai cũng đều có nhu cầu được hạnh phúc. Con người đều có mong muốn đó giống nhau nhưng chịu số phận khác nhau. Người sung sướng, người nghèo khổ. Người bất hạnh, người may mắn. Việc đi làm từ thiện là giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Đi từ thiện chính là giúp người, giúp họ vượt qua khó khăn, bệnh tật đau khổ”. Trong những năm qua Phú Mỹ luôn bền bỉ làm, bền bỉ góp ích cho xã hội. Nói về con đường nhân văn như nguyện vọng của Chủ tịch HĐQT, Công ty đã mở ngoặc thêm về nội hàm nhân văn của riêng Phú Mỹ: “Quan tâm đến con người trong xã hội không chỉ là làm từ thiện mà còn phải xây dựng đời sống cao về văn hóa tinh thần và lẽ sống chia sẻ cùng cộng đồng xã hội vì một ngày mai tốt đẹp hơn“.

Thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Mậu Tuất 2018, ngày 24/01/2018, tại UBND xã An Phú, huyện Mỹ Đức, Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội và huyện Mỹ Đức tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mỹ Đức. Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Trung Hải – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở, ban, ngành thành phố. Tập đoàn Phú Mỹ đã cùng anh Chu Đức Lượng – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty tham dự hành trình này.

Chương trình đã trao tặng 393 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 500.000 VNĐ; 10 con bò sinh sản trị giá 150.000.000đ và 30 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo trị giá 30.000.000 VNĐ với tổng số tiền lên tới 376.500.000đ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Xuân nhân ái – Tết sẻ chia” do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, ngân hàng Vietcombank, câu lạc bộ sinh viên Thủ đô, Công ty Mai Linh, Hội từ thiện Nối, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Thăng Long, các nhà hảo tâm, cơ quan, doanh nghiệp… tổ chức.

Tiếp tục hành trình, ngày 26/01/2018, Tập đoàn Phú Mỹ kết hợp với Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố, UBND huyện Ba Vì tổ chức chương trình tặng quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ba Vì tại UBND xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì. Tham dự chương trình có đồng chí Đào Đức Toàn – Phó Bí thư Thành ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành thành phố.

Khánh Thượng là một xã xa trung tâm của huyện Ba vì, đời sống nhân dân trên địa bàn còn nhiều khó khăn, nhiều hộ dân chưa có điều kiện để tiếp cận với các tiến bộ khoa học kỹ thuật, trình độ dân trí chưa đồng đều do đó ảnh hưởng đến công tác xóa đói giảm nghèo của địa phương. Anh Chu Đức Lượng – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ – Phó Chủ tịch Hiệp hội đã thăm hỏi, động viên và trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Khánh Thượng.

Chương trình đã trao tặng 100 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 500.000 VNĐ và 50 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo trị giá 1.000.000đ/chiếc, hỗ trợ công tác giảm nghèo của 3 xã trên địa bàn huyện với tổng giá trị quà tặng lên tới 130.000.0000đ.

Tập đoàn Phú Mỹ là một trong những nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình “Xuân nhân ái – Tết sẻ chia” với số tiền ủng hộ là 100.000.000 VNĐ. Số tiền tuy chưa phải là quá lớn nhưng nó đã gieo động lực cho những người bất hạnh vượt qua hoàn cảnh nghiệt ngã của số phận. Bởi chỉ có sự san sẻ, chia sớt, chỉ có sự hy sinh, cống hiến, phụng sự chúng sinh trên tinh thần vô tư không vụ lợi, trên tinh thần từ bi, bình đẳng, vô ngã, vị tha mới thiết lập được xã hội bình ổn và an vui hạnh phúc.

Dưới đây là một vài hình ảnh của chuỗi hành trình: