Thủ Tướng Chính Phủ tham dự lễ ký kết Biên Bản thỏa thuận hợp tác KCN Mông Hóa

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hòa Bình chiều 11/12, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, UBND tỉnh Hòa Bình và Tập đoàn Phú Mỹ  đã ký kết Bản ghi nhớ đầu tư thực hiện dự án Khu công nghiệp Mông Hóa, với tổng số vốn đầu tư hơn 1900 tỷ.

Thủ tướng chia sẻ, ông đi từ trung tâm Hà Nội tới Hòa Bình mất chưa đầy 1 giờ đồng hồ, do có đường cao tốc Hà Nội – Hòa Bình, “điều đó nói lên Thủ đô của chúng ta gần với tỉnh Hòa Bình ở mức nào”.

Thủ tướng khẳng định Hòa Bình, người láng giềng chung vách với Hà Nội, là một trong 9 bông hoa đẹp nằm trong vùng Thủ đô. Đây là điều kiện quan trọng để Hòa Bình phát triển tiềm năng, thế mạnh của mình. Với các nhà đầu tư, Thủ tướng nêu rõ, cần gắn lời nói với việc làm. “Tôi mong rằng các nhà đầu tư nhanh chóng bắt tay vào nghiên cứu để triển khai các cam kết. Không để tình trạng nói một đường làm một nẻo”.

Để hướng vào các mũi nhọn kinh tế, Thủ tướng gợi ý, “người ta hay nói nhất cận thị, nhị cận giang, mình gần Hà Nội, gần sông Đà thì chúng ta thêm một câu nữa “nhất cự li, nhì tốc độ”. Vì vậy, Hòa Bình cần phát huy lợi thế về địa chiến lược của vùng Thủ đô. Tuyến cao tốc Láng – Hòa Lạc được ví như “hành lang kinh tế Đông – Tây” nối Hà Nội – Hòa Bình. Tuyến Láng – Hòa Lạc – Hòa Bình sẽ tạo ra động lực tăng trưởng mới, sức bật mới không chỉ cho Hòa Bình, mà cả các tỉnh Tây Bắc.

Với những lợi thế nổi bật đó, dự án KCN Mông Hóa hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng phát triển kinh tế xã hội tỉnh Hòa Bình nói riêng và khu vực kinh tế phía Bắc nói chung.