HỢP LONG CẦU VIỆT TRÌ – BA VÌ BẮC QUA SÔNG HỒNG NGÀY 26/06/2018

Ba Vì ngày 26/06/2018,

Hôm nay ngày 26/06/2018, Dự án BOT cầu Việt Trì – Ba Vì bắc qua sông Hồng đã chính thức hợp long và dự kiến thông xe kỹ thuật vào ngày 14/07/2018.

Dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Việt Trì – Ba Vì nối Quốc lộ 32 với Quốc lộ 32C có tổng mức đầu tư hơn 1.460 tỷ đồng do Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ là nhà đầu tư và Công ty TNHH BOT Phú Hà là doanh nghiệp thực hiện dự án.

Cầu Việt Trì – Ba Vì bắc qua sông Hồng và đường dẫn hai đầu cầu xây dựng trên địa phận các xã Phú Sơn, Thái Hòa, Phú Đông, Vạn Thắng, Phú Cường của huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội và phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Tổng chiều dài cầu và đoạn tuyến chính đường hai đầu cầu khoảng 9,46km. Trong đó, chiều dài đường dẫn phía Phú Thọ khoảng 0,26km, chiều dài cầu vượt sông khoảng 1,55km, chiều dài đường dẫn phía Hà Nội khoảng 7,54km.


Theo anh Chu Đức Tiến –  Phó Giám đốc Công ty TNHH BOT Phú Hà (doanh nghiệp thực hiện dự án), đến nay sau gần 2 năm nỗ lực triển khai dự án, mặc dù có rất nhiều khó khăn, vướng mắc nhưng với quyết tâm của chủ đầu tư cùng các nhà thầu, dự án đã được đưa vào giai đoạn cuối cùng, dự kiến hoàn thành vào ngày 31/07 tới và đưa vào sử dụng trong quý 4 năm nay. Hiện tại, các hạng mục chính cơ bản hoàn thành và hợp long cầu vào ngày 26/06.


Dự án đầu tư xây dựng cầu Việt Trì – Ba Vì nối Quốc lộ 32 với Quốc lộ 32C nhằm nối tỉnh Phú Thọ với thủ đô Hà Nội và giao thông trong vùng; khai thác tiềm năng du lịch dịch vụ; mở rộng, lan tỏa vùng động lực của Hà Nội với tỉnh Phú Thọ và các tỉnh vùng Tây Bắc, tạo ra hạ tầng giao thông đồng bộ của khu vực./.

Cây cầu rút ngắn khoảng 20km từ Hà Nội về Phú Thọ, hứa hẹn sẽ là nút giao thông chính trong vùng, là con đường tối ưu giúp luân chuyển hàng hóa và khai thác tiềm năng du lịch của tỉnh Phú Thọ.