HÀ NỘI TÔN VINH DOANH NHÂN, DOANH NGHIỆP THĂNG LONG NĂM 2021

Tối 27/12, dưới sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương và Ban thi đua khen thưởng Thành phố tổ chức Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2021 với chủ đề: “Đoàn kết cùng thành công”.

Chương trình nhằm tôn vinh những doanh nghiệp nhỏ và vừa đã có nhiều thành tích trong sản xuất – kinh doanh, tham gia tích cực các hoạt động của Trung ương, Thành phố, Sở ngành, Hiệp hội, các chương trình từ thiện ủng hộ đồng bào lũ lụt tại miền Trung, đóng góp vào quỹ vắc xin Covid-19, hỗ trợ người dân thất nghiệp, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và các hoạt động khác nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua sản xuất kinh doanh, chủ động trong hội nhập kinh tế quốc tế. Vượt qua khó khăn, năm 2021, Thành phố vẫn có 25.192 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 345.717 tỷ đồng, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn lên 322.803 doanh nghiệp.

Trong năm 2021 mặc dù, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tập thể cán bộ nhân viên Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ với tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức; duy trì và ổn định sản xuất kinh doanh, chăm lo việc làm, thu nhập và đời sống cho người lao động; đồng thời có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 và thực  hiện nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng.

Tại buổi Lễ, Tập đoàn Phú Mỹ và Tổng Giám đốc Ông Chu Đức Lượng vinh dự được UBND Thành phố Hà Nội trao tặng Bằng khen và Cờ thi đua – ghi nhận những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô và đất nước trong thời gian qua.

Cũng tại chương trình, Tập đoàn Phú Mỹ đã ủng hộ 100 triệu đồng để hỗ trợ và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Biểu dương, ghi nhận và cảm ơn những nỗ lực, đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô, nhất là trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, ông Nguyễn Mạnh Quyền- Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội- nhấn mạnh những kết quả đạt được của Thành phố trong năm qua có sự đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân; sự đồng tình, ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân. Điều đó đã khẳng định niềm tin của các nhà đầu tư, đồng hành cùng Thành phố quyết tâm thực hiện mục tiêu “kép”. Thành phố luôn kiên định, kiên trì thực hiện mục tiêu “lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ”, “đồng hành cùng doanh nghiệp” và “phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của kinh tế Thủ đô”.

Thành phố Hà Nội cam kết tiếp tục đồng hành mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa cùng với các doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô để vượt qua khó khăn thách thức, đón bắt các cơ hội, duy trì và tiếp tục vươn lên, phát triển ngày càng lớn mạnh, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của Thủ đô, xứng đáng với vai trò là động lực quan trọng để phát triển kinh tế của Thủ đô và đất nước.